Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 3
Tháng 06 : 21
Năm 2020 : 929
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

CÔNG TÁC CHUẨN BỊ ĐÓN HỌC SINH TRỞ LẠI TRƯỜNG HỌC SAU THỜI GIAN NGHỈ PHÒNG, CHỐNG DỊCH COVID-19 CỦA TRƯỜNG PTDTBT THCS XÃ THÀO CHƯ PHÌN.

Sau một thời gian dài học sinh nghỉ học vì dịch COVID-19, từ ngày 4/ 5/ 2020, các em học sinh bắt đầu đi học trở lại. Để tạo điều kiện tốt nhất, an toàn nhất cho các em, các thầy cô đã tích cực chuẩn bị chu đáo, sẵn sàng các phương án đón học sinh.

Đầu tiên, việc bố trí lớp học được thực hiện, triển khai đảm bảo khoảng cách 1, 5m.

( Thầy Lương Minh Đức đang chuyển bàn ghế bố trí lại lớp học đúng khoảng cách)

Công tác phun khử khuẩn được nhà trường đặc biệt chú ý và chỉ đạo thực hiện sát sao.

( Thầy Nùng Văn Thêm phun khử trùng lớp học )

Để học sinh quay trở lại trường học được đảm bảo an toàn, rất cần những sự chuẩn bị kĩ lưỡng. Ngoài công tác chủ động chuẩn bị cơ sở vật chất, tổ chức tuyên truyền nhằm nâng cao ý thức cho học sinh trong phòng, chống dịch bệnh. Lãnh đạo nhà trường chỉ đạo thực hiện vệ sinh, khử trùng trường học theo hướng dẫn của Bộ Y tế và các cơ quan chuyên môn, phun thuốc môi trường xung quanh trường học, lau sạch các vật dụng thường xuyên cầm nắm, nhà vệ sinh, các phòng chức năng, thiết bị thí nghiệm, đồ dùng dạy học …..

          Khu vực bán trú, nơi ở của các em học sinh, được các thầy cô sắp xếp, bố trí lại đúng cự li, khoảng cách 1,5m, sau đó được phun khử khuẩn đảm bảo yêu cầu công tác vệ sinh.

( Thầy Vàng Văn Huy phun khử trùng tại khu vực bán trú)

Tại khu vực nhà ăn, các dụng cụ nấu ăn, bát, đũa, bàn, ghế… được vệ sinh, lau dọn sạch sẽ và được phun khử khuẩn theo quy định.

Trước khu vực bán trú, nhà trường thực hiện bố trí chỗ rửa tay bằng xà phòng đảm bảo công tác vệ sinh phòng bệnh.

 

Tại các khu vực khác nhà trường đã yêu cầu 100% giáo viên, nhân viên đến trường dọn dẹp, lau chùi bàn ghế. Tại mỗi lớp học đều được trang bị nước sát khuẩn cho giáo viên và học sinh trong thời gian ở trường. Bố trí đầy đủ nước uống cho học sinh, khuyến khích học sinh tự mang nước uống, không dùng chung cốc uống nước, khăn lau và các vật dụng cá nhân khi ở trường. Thông tin đến 100% phụ huynh học sinh về trách nhiệm của phụ huynh trong công tác phối hợp theo dõi, quản lý, chăm sóc con em mình. Cùng với đó, phân công giáo viên tuyên truyền kiến thức khoa học phòng chống COVID-19 trong giờ học và qua hệ thống phát thanh.

Với sự chuẩn bị như trên, các thầy cô trường PTDTBT THCS xã Thào Chư Phìn đã săn sàng đón các em trở lại trường học.

Người thực hiện

 

 

Lương Văn Chế


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài viết liên quan
Video Clip