Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 3
Tháng 06 : 21
Năm 2020 : 929
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Hoạt động chuyên môn của Trường PTDTBT THCS Xã Thào Chư Phìn trong thời gian nghỉ phòng, chống dịch Covid-19

Dịch Covid-19 đang diễn biến phức tạp, ngày học sinh toàn quốc trở lại trường chưa thể xác định được, vì thế tinh giản chương trình, đẩy mạnh dạy học trực tuyến và qua truyền hình được xem là giải pháp cần thiết lúc này.

Trong bối cảnh dịch bệnh Covid-19 như hiện nay, các trường rà soát, tinh giản nội dung, xây dựng kế hoạch theo hướng dẫn của Bộ Giáo dục và Đào tạo (GD-ĐT) để tổ chức dạy học qua internet, trên truyền hình một cách phù hợp.

Thực hiện theo hướng dẫn và chỉ đạo của Sở G&ĐT tỉnh Lào Cai, Phòng GD&ĐT huyện Si Ma Cai. Trường PTDTBT THCS xã Thào Chư Phìn đã tổ chức xây dựng Kế hoạch giáo dục tinh giản, ôn tập kiến thức và dạy học trước đối với các môn Mĩ thuật, Âm nhạc, Thể dục.

1. Về việc thực hiện xây dựng kế hoạch giáo dục tinh giản theo hướng dẫn của Bộ GD&ĐT.

Dưới sự chỉ đạo của ĐC Hoàng Tiến Hải ( Hiệu trưởng), Nguyễn Thanh Hải ( P. HT) cùng các ĐC tổ trưởng tổ chuyên môn đã định hướng, triển khai tới toàn thể giáo viên để cùng rà soát và xây dựng kế hoạch một cách phù hợp nhất. Đồng thời các ĐC tổ cốt cán chuyên môn tổ chức xem xét, duyệt kế hoạch để đảm bảo chất lượng và kiến thức phù hợp với đối tượng học sinh, đảm bảo chuẩn kiến thức kĩ năng… để áp dụng vào giảng dạy.

( Đến 7/ 4/ 2020 nhà trường đã thực hiện xong việc xây dựng KHGD)

                                                                       ( Mẫu hướng dẫn xây dựng KHGD tinh giản)

2. Thực hiện ôn tập kiến thức và học trên truyền hình.

        Việc học trên truyền hình tuy còn rất nhiều khó khăn nhưng các thầy cô giáo rất tích cực hướng dẫn cho các em để vào học như cung cấp cho các em đường link học, thời khóa biểu học trên truyền hình Lào Cai, truyền hình Hà Nội và các kênh khác.

        Việc ôn tập kiến thức cũng được đẩy mạnh, ngoài việc giao bài, tương tác trên Zalo, Facebook… các thầy, cô xây dựng các phiếu học tập, in và phát cho các em từng thôn, cứ thứ hai hàng tuần giao bài mới và thu bài cũ về để nhận xét, đánh giá…. Việc giao bài này, được nhà trường thực hiện khá hiệu quả và phù hợp với nhiều đối tượng không có điều kiện học tập như các bạn khác.

( Bài làm của học sinh được các thầy cô nhận xét, đánh giá.)

3. Thực hiện theo văn bản số 412 và 445 của Sở GD&ĐT Lào Cai, nhà trường đã chỉ đạo thực hiện giảng dạy trước các môn Mĩ thuật, Âm nhạc, Thể dục.

        Các giáo viên bộ môn đã thực hiện ghi hình và đưa lên Facebook , trang Web nhà trường, phần mềm Team… các GV lập, tạo nhóm trên phần mềm và thực hiện học trên thời khóa biểu.

(Thời khóa biểu dạy học trực tuyến)

Dưới đây là một số hình ảnh Giáo viên của nhà trường tham gia dạy học trực tuyến:

                 

Bằng những hoạt động như trên, các thầy và trò trường PTDTBT THCS xã Thào Chư Phìn, quyết tâm thực hiện thắng lợi, hiệu quả công tác chuyên môn, các em học sinh nắm vững kiến thức chuẩn bị cho việc học tập trong thời gian tới.


Tác giả: Lương Văn chế
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài viết liên quan
Video Clip