Năm 2024 : 261
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Thầy và trò trường ptdtbt thcs xã thào chư phìn nhiệt liệt hưởng ứng “ngày nước thế giới” năm 2019

Thực hiện kế hoạch số 306/SGD&ĐT ngày 18/3/2019 của SGD&ĐT tỉnh Lào Cai về việc hưởng ứng Ngày nước thế giới năm 2019.Trường PTDTBT THCS xã Thào Chư Phìn xây dựng kế hoạch triển khai hưởng ứng Ngày nước thế giới năm 2019 tại đơn vị trường với mục đích Quán triệt, phổ biến, triển khai và hưởng ứng thực hiện Ngày nước thế giới (22/3/2019) tới toàn bộ cán bộ quản lí, giáo viên, nhân viên và học sinh.

Thực hiện kế hoạch số 306/SGD&ĐT ngày 18/3/2019 của SGD&ĐT tỉnh Lào Cai vềviệc hưởng ứng Ngày nước thế giới năm 2019.Trường PTDTBT THCS xã Thào Chư Phìn xây dựng kế hoạch triển khai hưởng ứng Ngày nước thế giới năm 2019 tại đơn vị trường với mục đích Quán triệt, phổ biến, triển khai và hưởng ứng thực hiện Ngày nước thế giới (22/3/2019) tới toàn bộ cán bộ quản lí, giáo viên, nhân viên và học sinh nhận thức đầy đủ về giá trị của nước và tầm quan trọng của chúng đối với cuộc sống; trong sản xuất lương thực, đảm bảo an ninh lương thực; khai thác, phát triển bền vững tài nguyên nước, ứng phó thiên tai thích ứng với biến đổi khí hậu.Từ đó,tăng cường giáo dục ý thức cho cán bộ quản lí, giáo viên, nhân viên và học sinh trong việc bảo vệ nguồn nước và sử dụng nước một cách tiết kiệm và hợp lý.

Sáng ngày 25/3/2019, thầy Hoàng Tiến Hải trực tiếp khai mạc Lễ hưởng ứng Ngày nước thế giới năm 2019 với chủ đề “Nước cho tất cả - Không để ai bị bỏ lại phía sau”.

Cô Sền Ngán Sến cùng trao đổi với học sinh về vai trò quan trọng của nước đối với đời sống và sản xuất, tìm ra các biện pháp để sử dụng hợp lý và tiết kiệm nước trong nhà trường.

Bên cạnh đó, với mục đích tuyên truyền lan rộng, nhà trường đã treo băng zôn với khẩu hiệu tuyên truyền rất ý nghĩa:

Thông qua buổi tuyên truyền, toàn thể cán bộ quản lí, giáo viên, nhân viên và học sinh đã đưa ra một số biện pháp để sử dụng nước hiệu quả và tiết kiệm như:

+ Sử dụng nước sinh hoạt tiết kiệm, đúng mục đích.

+ Không gây thất thoát nước.

+ Không gây ô nhiễm nguồn nước.

+ Tạo điều kiện tích lũy nguồn nước.

+ Sử dụng chậu giặt quần áo để tiết kiệm nước.

+ Khi rửa chân tay, không được xả nước tràn lan.

+ Bảo vệ đường ống dẫn nước, khi phát hiện rò rỉ nước thì phải sửa chữa ngay hoặc báo ngay cho đội sửa chữa của nhà trường.

+ Có dụng cụ để thu lại nước thải từ máy lọc để phục vụ tưới rau, rửa chân tay...

Tác giả: Sền Ngán Sến

GV trường PTDTBT THCS xã Thào Chư Phìn